การใช้โทรศัพท์มือถือเป็นเวลานานๆ ไม่ใช่เรื่องดีเลย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ การใช้โทรศัพท์มือถือเป็นเวลานานๆ

โทรศัพท์เป็นอุปกรณ์การสื่อสารที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากในปัจจุบัน นอกจะใช้ในการติดต่อสื่อสาร พูดคุยกันแล้ว ยังสามารถใช้ในการทำงานได้ด้วย โทรศัพท์มือถือในปัจจุบันยังโปรแกรมที่สามารถตรวจเช็คสิ่งต่างรอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศ การเต้นของหัวใจ การวัดค่าต่างๆในการออกกำลังกาย และอื่นๆอีกมากมาย แต่ในข้อดีที่กล่าวมานั้น โทรศัพท์มือถือก็สามารถให้โทษแก่เราได้เช่นกัน เพราะการที่เราใช้สายตาจ้องโทรศัพท์มือถือนานๆสายตาเราก็จะเริ่มเบลอหรือถ้านานๆไปสภาพสายตาก็จะใช้งานไม่ได้ อาจจะทำให้ตาบอดเลยก็ได้ ถ้าเราใช้งานโทรศัพท์นานเกินไปก็ทำให้ตัวเครื่องเกิดความร้อน ถ้าร้อนในระยะเวลาที่นานๆเล่นบ่อยๆครั้ง สภาพตัวเครื่องก็จะเสื่อม อาจจะทำให้เกิดการระเบิดได้เช่นกัน ดังนั้นเราควรใช้งานโทรศัพท์มือถือแค่พอประมาณ ไม่ควรใช้งานนานเกินไป เพื่อความปลอดภัยของเราและคนรอบข้างนะครับ

เคล็ดลับลดอ้วน…เมื่อเป็นเบาหวาน

– เลือกเวลาที่เหมาะสมที่คุณเองต้องพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงวิธีการใช้ชีวิต และสิ่งเดียวที่คุณสามารถทำได้ คือการบอกกับตัวเองว่าถึงเวลาแล้วที่คุณเองจะต้องลดน้ำหนักอย่างจริงจังเสียที

– กินผักในมื้อกลางวันและมื้อค่ำ เพียงแต่ลดแป้งและเพิ่มผักหรือโปรตีนจากธัญพืชในแต่ละมื้ออาหารให้มากขึ้น ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดีและปลอดภัย

– ลดอาหารประเภทของทอดๆ โดยเปลี่ยนจากของทอดๆ แล้วหันมากินอาหารประเภท ต้ม อบ ย่างบ้างก็ได้นะ

– หาเพื่อนออกกำลังกายด้วย วิธีนี้ช่วยให้การออกกำลังกายของคุณง่ายและดูจริงจังมากขึ้นหรือมีแรงจูงใจในการออกกำลังกายที่มากขึ้น จะทำให้คุณอยากไปถึงยังเป้าหมายที่คุณตั้งไว้ และเป็นกำลังใจที่ดีระหว่างที่คุณกำลังลดน้ำหนักเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ